Tiền có nghĩa là quyền lực và quyền lực đó cai trị mọi nơi! Ngày nay, quy mô của một câu lạc bộ là một chỉ số tuyệt vời cho sức mạnh cơ bắp tài chính của nó. Tham vọng ngày càng tăng của các câu lạc bộ không chỉ giới hạn ở thành tích thi đấu trên sân mà còn có thể được cảm nhận ngay trong phòng họp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số hợp đồng tài trợ áo đấu gần đây và đáng kinh ngạc của phía PL cũng như mức tăng thu nhập do các hợp đồng như vậy ở các giải đấu phổ biến nhất châu Âu. Hãy để chúng tôi bắt đầu với hậu vệ Chelsea vô địch League này.

Họ đã đồng ý hợp đồng tài trợ áo đấu có thời hạn 5 năm trị giá 200 triệu bảng với gã khổng lồ Nhật Bản Yokohama Rubber vào năm ngoái. Cần phải nói thêm rằng The Blues đã giành chức vô địch Premier League mùa giải 2014/15 dưới thời HLV Jose Mourinho. Manchester United là một câu lạc bộ chi tiêu cao và không thể kém xa. Họ đã ký hợp đồng trị giá 53 triệu bảng với hãng xe hơi Chevrolet vào năm 2013. Đây là hợp đồng có thời hạn 7 năm với công ty Mỹ.

Arsenal đã có một thỏa thuận với Emirates, bao gồm cả quyền đặt tên cho sân vận động của họ. Sân nhà của họ bây giờ được gọi là Sân vận động Emirates. Con số của các thương vụ này bayern  cho thấy rõ, bóng đá Ngoại hạng Anh hiện đang ngập tràn tiền của các nhà đầu tư nước ngoài.

Thỏa thuận tài trợ áo sơ mi – Một nghiên cứu so sánh

Nếu chúng ta xem xét 20 bên PL, tổng số tiền của các thương vụ như vậy sẽ là 220 triệu bảng / năm. Bây giờ chúng ta hãy làm một số so sánh với các giải đấu khác. Có 18 câu lạc bộ ở Đức PL hoặc Bundesliga. Tổng hợp đồng của họ lên tới khoảng 101 triệu bảng / năm và con số này chưa bằng một nửa so với những gì các CLB ở EPL nhận được.

REPUCOM.NET được biết đến với sự bao phủ của họ về khía cạnh thương mại của ngành thể thao. Họ đã theo dõi và nghiên cứu các hợp đồng tài trợ áo đấu ở 6 giải đấu hàng đầu châu Âu. Theo cuộc khảo sát gần đây của họ, đầu tư nước ngoài dưới dạng các thương vụ này ở các giải đấu hàng đầu đã tăng 20%. Nó đã tăng hầu hết ở các giải đấu của Anh và Tây Ban Nha – trong khu vực là 30% kể từ nhiệm kỳ trước.