Lễ kỷ niệm công khai lòng biết ơn tiền thưởng của Trái đất là thông qua một bữa tiệc thịnh soạn, giống như tất cả các lễ kỷ niệm mùa thu hoạch trong suốt lịch sử. Việc quây quần bên gia đình trong hai mươi bốn giờ vui vẻ và thông công dễ dàng hơn ở Canada so với những nơi khác trên thế giới. Mặc dù Ngày Lễ Tạ ơn chính thức là ngày Thứ Hai, nhưng người Canada thường tổ chức lễ kỷ niệm trong ba ngày cuối tuần.

Vào cuối bữa ăn chính, theo truyền thống, bạn có thể thư giãn và thư giãn trong khi xem trận bóng đá đặc sắc “Ngày lễ Tạ ơn”. Nếu Liên đoàn bóng đá Canada cung cấp lịch kép các trận đấu cho ngày Lễ Tạ ơn, thì đó là để phân biệt phiên bản bóng đá của Hoa Kỳ. Các đội tuyển bóng đá Canada manchester united fixture  chỉ chơi vào hai ngày thứ Hai trong năm. Để xác định đội nào sẽ chơi trận nào vào Ngày Lễ Tạ ơn, người ta đề cập đến lịch luân phiên.

Cũng như các hoạt động trong nhà hay bữa cơm gia đình, cuối tuần Lễ Tạ ơn thường là dịp diễn ra các sự kiện lớn ngoài trời.

Tham gia hoặc xem nhiều cuộc diễu hành Ngày Lễ Tạ ơn là một phần không thể thiếu của kỳ nghỉ sẽ giúp một người ra khỏi nhà và hòa vào không khí cuối hè.

Trong dịp cuối tuần Lễ Tạ ơn, người dân Canada có chuyến du ngoạn bên ngoài cuối cùng trước khi mùa đông bắt đầu. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để thực hiện chuyến đi bộ đường dài cuối cùng, tổ chức cuộc thi câu cá hoặc chỉ chiêm ngưỡng các sắc đỏ, vàng và nâu nổi bật của mùa thu.

Mặc dù nó thực sự là một ngày lễ thế tục, nhưng Ngày Lễ Tạ ơn cũng được tổ chức một cách tôn giáo ở nhiều nhà thờ. Các nhà thờ được trang trí bằng bí ngô, hạt bắp, vỏ lúa mì, tai ngô và quả bầu lấy cảm hứng từ phong tục ăn mừng thu hoạch cũ của châu Âu. Có những bản kinh thánh và bài thánh ca đặc biệt dành riêng cho lễ kỷ niệm mùa màng này và để bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Chúa Trời vì sự tốt lành của Ngài.